Ứng dụng của dây cáp quang là gì? Lời khuyên khi mua cáp quang

Ứng dụng của dây cáp quang là gì?

Dây cáp quang là sợi nhựa mỏng như sợi tóc có thể truyền ánh sáng và dữ liệu. Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ gắn đèn, đèn pha cho đến viễn thám.

Dây cáp quang là sợi nhựa mỏng như sợi tóc

Loại sợi phổ biến nhất được sử dụng trong dây cáp quang được làm từ sợi nhựa mỏng như sợi tóc. Những dây cáp quang này rất linh hoạt và ánh sáng truyền qua chúng phản chiếu lại lõi. Điều này cho phép ánh sáng truyền đi khoảng cách xa hơn mà không lặp lại. Ánh sáng truyền qua dây cáp quang được mã hóa bằng mã nhị phân xác định tín hiệu chứa gì. Tùy thuộc vào loại máy phát, dây cáp quang có thể mang thông tin video, dữ liệu máy tính và giọng nói.

Ứng dụng của dây cáp quang là gì? Lời khuyên khi mua cáp quang

Tuy nhiên, cáp quang không hề rẻ để sử dụng. Lắp đặt cáp quang cần có thiết bị và công nhân chuyên dụng. Điều này có thể tốn kém nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, nếu bị lỗi, cáp quang có thể bị cháy và tự hủy một cách nhanh chóng.

Có thể dùng để gắn đèn vào mũ

Cáp quang có thể được sử dụng để gắn đèn đội đầu theo hai cách khác nhau. Theo một kiểu, đèn được gắn bằng các sợi tròn, nhỏ. Ở kiểu khác, các sợi ánh sáng được gắn bằng các sợi tròn, lớn hơn. Cả hai kiểu đều cung cấp độ sáng tương tự nhau.

Dây cáp quang có thể được gắn bằng keo hoặc keo siêu dính, mặc dù keo siêu dính có thể làm mờ các đầu. Một cách khác là sử dụng co nhiệt để giữ cho ánh sáng không thoát ra ngoài. Các sợi này cũng có thể được khâu vào bề mặt của quần áo hoặc dệt vào và ra khỏi vải.

Nó có thể được sử dụng để truyền dữ liệu

Dây cáp quang là công nghệ chuyển đổi tín hiệu điện thành ánh sáng. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm cả truyền thông dữ liệu. Nó có thể truyền tải thông tin với tốc độ cao. Nó cũng được sử dụng cho các mạng cục bộ. Ưu điểm của nó bao gồm truyền dẫn đường dài, băng thông cao và mất tín hiệu thấp.

Dây cáp quang đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng quân sự, bao gồm cả máy bay và xe tăng. Chúng có thể nhẹ hơn 90% so với cáp đồng và cực kỳ đáng tin cậy. Chúng cũng có mức tiêu hao điện năng thấp, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các đường cáp dài và ít bộ khuếch đại lặp lại hơn.

Nó được sử dụng trong viễn thám

Cảm biến dây cáp quang sử dụng dây cáp quang để đo các đại lượng như nhiệt độ, áp suất, độ rung, độ dịch chuyển, độ quay và các loại hóa chất. Chúng có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng sử dụng ở những nơi xa không có điện. Ngoài ra, chúng nhỏ và có thể xử lý nguồn điện viễn thông thông thường.

Cảm biến dây cáp quang có khả năng thực hiện nhiều phép đo và có thể được phân phối, định vị, ghép kênh và nhúng vào một cấu trúc. Điều này làm cho chúng đặc biệt tương thích với bê tông và các vật liệu composite khác. Bằng cách nhúng các cảm biến vào bề mặt bê tông-composite, chúng có thể phát hiện sự xuống cấp lâu dài và thậm chí dự đoán các thông số trong tương lai. Họ cũng loại bỏ sự cần thiết của các thủ tục cắt xâm lấn.

Nó được sử dụng trong giao tiếp

Công nghệ chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện được gọi là cáp quang. Công dụng chính của nó là trong giao tiếp. Tuy nhiên, công nghệ này bị hạn chế bởi sự phân tán, sự trải rộng của xung quang trên dây cáp quang. Hiệu ứng này có thể dẫn đến lỗi bit. Băng thông của sợi phụ thuộc vào độ phân tán và loại lớp bọc.

Khoảng 99% tất cả thông tin hiện được truyền qua cáp quang và vệ tinh. Những loại cáp này có thể mang nhiều thông tin hơn với chi phí thấp hơn so với các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, họ có thể đến những nơi xa xôi như Nam Cực, nơi kết nối vật lý quá tốn kém hoặc khó xây dựng.

Nó được sử dụng trong màn hình

Việc sử dụng dây cáp quang trong màn hình là một trong những cải tiến mới nhất trong lĩnh vực điện tử. Màn hình làm bằng sợi có thể được chế tạo thành hầu hết mọi hình dạng hoặc cấu trúc. Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng cáp quang là nó cực kỳ bền. Màn hình được làm bằng sợi có thể chịu được sốc, rung và duy trì tính toàn vẹn của hình ảnh.

Lời khuyên khi mua cáp quang

Nếu bạn đang tìm mua dây cáp quang, bạn cần biết mình cần loại nào. Bạn có thể chọn giữa cáp quang SM OS2 Singlemode, cáp quang MM multimode, duplex và simplex. Bạn cũng nên biết nên mua loại nào nếu muốn kết nối nhiều thiết bị. Dưới đây là một số loại cáp quang phổ biến.

Cáp quang đơn mode

Dây cáp quang đơn chế độ lý tưởng để kết nối nhiều thiết bị với nhau. Những loại cáp này có nhiều mục đích sử dụng và có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ: bạn có thể kết nối hai máy tính với nhau qua loại cáp này và nó cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và video. Nó cũng lý tưởng cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu và giáo dục.

Nếu muốn mua dây cáp quang Singlemode, bạn có thể chọn từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn cũng có thể chọn từ các loại và độ dài khác nhau của cáp vá sợi. Ví dụ: bạn có thể mua dây cáp quang LC/SC Singlemode Duplex dài 8 mét. Nó đi kèm với đầu nối SC ở một đầu và đầu nối LC ở đầu kia. Những sợi cáp này cũng có thể hỗ trợ các khoảng cách truyền khác nhau và được làm từ vật liệu chất lượng cao.

Hơn nữa, cáp quang không thu được tần số điện từ như cáp đồng. Ngoài ra, chúng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm, hai yếu tố có thể cản trở việc truyền dữ liệu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thưởng thức âm thanh rõ ràng ngay cả trong môi trường ồn ào. Hơn nữa, dây cáp quang có tốc độ truyền dữ liệu cao và điều này khiến chúng phù hợp để sử dụng thay thế cho cáp ethernet mạng.

Cáp quang đa mode

Dây cáp quang đa mode có nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau. Hầu hết đều có đường kính 50/125 micron, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các loại cáp quang SM OS2 Singlemode và cáp quang MM multimode. Cáp cáp quang SM OS2 Singlemode thường được sử dụng trong các ứng dụng băng thông cao, khoảng cách xa. Các sợi thường không nhạy cảm khi uốn cong và có lớp vỏ ngoài màu vàng. Bạn có thể mua chúng bằng đầu nối ST, LC hoặc FC và hỗ trợ ethernet gigabit lên tới 550 mét.

Dây cáp quang đa mode có nhiều màu sắc khác nhau. Cáp màu xanh nước biển phổ biến ở Bắc Mỹ và cáp màu đỏ tươi ở châu Âu. Chúng được thiết kế để mang dữ liệu ở tốc độ 10 gigabit mỗi giây. Chúng cũng có công nghệ chống chèn dữ liệu, giúp ngăn ngừa mất dữ liệu trong khi truyền dữ liệu.

Dây cáp quang MM multimode lý tưởng để kết nối các thiết bị ở gần. Chúng còn được gọi là cáp nhảy và dây nối. Không giống như cáp đơn mode, cáp quang MM multimode có đầu cuối, giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn và sản phẩm cuối cùng đáng tin cậy hơn. Dây cáp quang do Cablexa sản xuất có các thành phần chất lượng cao, tiêu chuẩn ngành và kiểm tra chất lượng để đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ cao. Ngoài ra, chúng có thể được lắp ráp tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cáp quang Duplex

Dây cáp quang duplex được thiết kế để kết nối hai thiết bị qua liên kết cáp quang. Loại cáp này có mức suy hao thấp hơn và có thể truyền dữ liệu tốc độ cao trong khi truyền giọng nói và video. Các loại cáp này phù hợp cho các ứng dụng giáo dục, trung tâm dữ liệu và Ethernet nhanh.

Dây cáp quang Singlemode Duplex SC đến SC được thiết kế để kết nối mạng tốc độ cao và được chế tạo bằng đầu nối ferrule gốm và sợi Bwnfiber. Chúng cũng có các đầu nối được mã hóa màu để dễ dàng cài đặt. Những loại cáp này phù hợp cho các ứng dụng LAN và được bảo hành trọn đời.

Dây cáp quang duplex có sẵn ở các loại bán duplex và duplex hoàn toàn. Cái trước được sử dụng khi mất phản hồi quang là một vấn đề, trong khi cái sau được sử dụng khi cần tốc độ tối đa. Mặt cuối của đầu nối APC được tạo góc một góc 8 độ, khiến ánh sáng truyền vào lớp bọc của sợi quang thay vì quay thẳng trở lại bộ phát. Sợi lõi thẳng cuối cùng có thể bị mòn và điều này có thể làm hỏng kết nối.

Nếu bạn cần dây cáp quang Duplex đường dài, hãy tìm loại có chất lượng cao nhất. Cáp có nhiều độ dài, vật liệu vỏ và đường kính cáp khác nhau.

Cáp quang Simplex

Khi cần chọn dây cáp quang Simplex phù hợp để lắp đặt mạng, bạn sẽ muốn chọn cáp chất lượng cao được làm bằng Kính sợi quang Bwnfiber. Các loại cáp này có lõi 9/125 micron, cáp đơn 1,8mm và sợi aramid để giảm lực căng ở các đầu nối. Chúng cũng tuân thủ thông số kỹ thuật TIA-568-C.3, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các hệ thống viễn thông tốc độ cao.

Dây cáp quang Simplex có một lớp vỏ ngoài duy nhất. Dây cáp sợi quang duplex sử dụng kẹp để kết nối các đầu nối. Nếu bạn đang tìm kiếm cáp nhảy quang chất lượng cao, Cablexa cung cấp nhiều loại LC-APC đơn mode và duplex. Những loại cáp này lý tưởng cho mạng tốc độ cao và có mức suy hao thấp.

Dây cáp quang Duplex và Simplex có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Áo khoác màu vàng là màu tiêu chuẩn cho cáp cáp quang SM OS2 Singlemode. Áo khoác màu cam và màu xanh cũng có sẵn. Những sợi cáp quang này cũng có chế độ bảo hành tuyệt vời. Nếu bạn không chắc chắn nên mua cái nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp tốt cho việc xây dựng mạng quang của bạn.

Một số loại dây cáp quang được ưa chuộng:

Cáp quang ngoài trời OutdoorCáp quang trong nhà IndoorMua cáp quang

Các bài viết nổi bật mà bạn muốn tìm hiểu:

Ứng dụng của dây cáp quang là gì? Lời khuyên khi mua cáp quang

Sợi dây cáp quang được sử dụng để làm gì?

Cáp quang có thể dài bao xa?

Sợi cáp quang là gì?

Dây cáp quang là gì?

LC có nghĩa là gì trong sợi cáp quang?

Cáp quang đơn mode hay singlemode là gì?

Tại sao sử dụng dây cáp quang fiber optic cable

Cáp quang Fiber Optic Cable trông như thế nào?

Cáp quang Fiber optic cables được sử dụng để làm gì?
Mua sản phẩm thiết bị mạng từ SIEUTHIMANG.COM.VN để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng tận nơi
PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÁP QUANG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Phân phối thiết bị quang uy tín tại Việt Nam ®

Hà Nội:
Add: Số 1 Ngõ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0344 699886 0373 699886

Hồ Chí Minh:
Add: 259/11 Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình, HCMC.
Điện thoại: 0902 734998 0373 699886


download datasheet tài liệu hãng

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ do hãng cung cấp. Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng giả, hàng nhái để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối các sản phẩm Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

Hotline hỗ trợ 24/7
0373699886